ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกโซเชียล” การตลาดออนไลน์ในประเทศไทย

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย อุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วเช่นการท่องเที่ยวและการค้าปลีกกำลังมีการเติบโตอย่างมากเนื่องมาจากการมองเห็นการตลาดผ่านสื่อโซเชี่ยลมีโอกาสทางการตลาดมากขึ้นสำหรับธุรกิจ ธุรกิจไทยมีการนำสื่อสังคมออนไลน์มาใช้อย่างแพร่หลายไม่เพียง แต่เพื่อส่งเสริมและโฆษณา บริการ แต่ยังเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ทางธุรกิจที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ชมในต่างประเทศ

การเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือเป็นผลมาจากการที่มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทยจำนวน 20 ล้านราย และกล้องสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นทำให้ผู้ใช้งานมีโอกาสแบ่งปัน อัปเดตข้อมูลกับเพื่อนและผู้ติดตามได้ทันที สำหรับผู้บริโภคมือถือในประเทศไทยเกือบทั้งหมดแล้วใช้งานโซเซี่ยลมีเดียผ่าทางเวบไซต์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เนตเป็นหลักทำให้เกิดช่องทางใหม่ในการเชื่อมต่อทางสังคม

สำหรับธุรกิจไทยในท้องถิ่น โอกาสในการประสบความสำเร็จทางการตลาดและการเติบโตทางธุรกิจ ทั้งในประเทศและทั่วโลกก็เป็นที่สิ้นสุด เมื่อสื่อสังคมออนไลน์มีระดับการมองเห็นและการเข้าถึงที่มากกว่าอุปสรรคมากมายที่ล้าหลังอาจจะเข้าถึง

เห็นได้อย่างชัดเจน ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อสื่อสังคมออนไลน์มีผลกระทบอย่างมากต่อผู้ใช้และแบรนด์ในประเทศไทยและกลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการทำธุรกิจและความสำเร็จทางธุรกิจ

ต่อไปนี้เป็นอย่างการลดลงอย่างรวรวดเร็วในสถานะของการตลาดสื่อสังคมและภูมิทัศน์การตลาด influencer ในประเทศไทย

 • ประชากรทั้งหมดในประเทศไทยประมาน 68.84 ล้านคน
 • เมื่อถึงไตรมาสที่ 4 ของปี พ.ศ. 2559 ประชากรในประเทศไทยมีสัดส่วน 67% ของผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ เครือข่ายสังคมที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ Facebook โดยมีอัตราอยู่ที่ 65%
 • ผู้ใช้ Facebook ในประเทศไทยเพิ่มขึ้น 15% ในปีที่ผ่านมาถึง 47 ล้านราย ซึ่งหมายความว่า 70% ของประชากรไทยใช้ Facebook ทำให้เราเป็นประเทศที่มีผู้ใช้ Facebook อันดับที่ 9
 • เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมผู้ใช้ Social Media ในประเทศไทยบน Facebook, Instagram และ Twitter เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 20% เมื่อเทียบเป็นรายปีเพิ่มขึ้นเป็น 47 ล้านคน 11 ล้านรายและ 9 ล้านรายตามลำดับ
 • ในบรรดา 47 ล้านคนผู้ใช้ 27 ล้านคนอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ จังหวัดอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมใน Facebook ได้แก่ ชลบุรี (1.6 ล้านคน) เชียงใหม่ (1.1 ล้านคน) และนครราชสีมา (1 ล้านคน) กรุงเทพฯเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับผู้ใช้ Facebook ในปีพ. ศ. 2560 โดยมีผู้ใช้มากถึง 27 ล้านคน
 • ประเทศไทยติดอันดับ 5 ในจำนวนของผู้ใช้เฟซบุ๊กด้วยจำนวน 26 ล้านราย ณ วันที่ 1 พฤษภาคมซึ่งจากจำนวนทั้งสิ้น 724 ล้านคนทั่วโลก
 • มีผู้ใช้ Instagram จำนวน 11 ล้านคนในประเทศไทย เป็นอันดับที่ 13 ของโลก สำหรับผู้ใช้จำนวนมากพบว่าคนไทยมีส่วนร่วมมากที่สุดใน Instagram ในช่วงเวลาสุดสัปดาห์ โดยมีช่วงเวลาที่มีส่วนร่วมมากที่สุดคือ 6-11.00 น.
 • สถิติผู้ใช้ Twitter ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นกว่า 70% ในปีที่ผ่านมาจาก 3.1 ล้านคนเป็น 9 ล้านคนโดยมีเวลาสูงสุดในการใช้งานอยู่ระหว่างเวลา 20.00-12.00 น. ในวันพฤหัสบดีวันศุกร์ และวันเสาร์
 • เบื้องหน้าในสังคม การวิจัยแสดงให้เห็นว่า 52% ของผู้ใช้ Facebook เป็นเพศชายในขณะที่ 48% เป็นเพศหญิง นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เพศชายจำนวนเล็กน้อยบน YouTube อยู่ที่ 50.8% และ 49.2% ของผู้ใช้เพศหญิง ผู้ใช้งานใน Instagram เป็นเพศหญิงจำนวนมากถึง 65% และเพศอยู่ที่ชาย 35%
 • ช่วงอายุวัย ที่เราเห็นสำหรับ Facebook ว่า 32% ของผู้ใช้งานอยู่ในช่วงอายุระหว่าง 18-24 ปี และ 31% อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 25-34 ปี สำหรับ Youtube กลุ่มผู้ใช้งานที่ใหญ่ที่สุดก็เช่นเดียวกับ Facebook ที่จะอยู่ในช่วงอายุระหว่าง 18-24 ปี ซึ่งคิดเป็น 45.6% ของฐานผู้ใช้งาน และ อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 24-35 ปี ซึ่งคิดเป็น 24.9 เปอร์เซ็นต์
 • เครือข่าย Instagram ที่ได้รับการจัดอันดับสูงนั้นมีแนวโน้มที่จะผันแปรไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุในช่วงระหว่าง 16-24 ปี ซึ่งเป็นผู้ใช้งาน Instagram กว่าครึ่ง (59%) ในประเทศไทยให้โอกาสที่ดีในการเชื่อมต่อกับผู้ชมที่มีอายุน้อยกว่า

สถิติการตลาด Influencer Top ที่นักการตลาดทุกคนควรรู้

 • 70% ของวัยรุ่นที่ติดตาม YouTube เชื่อในความคิดเห็นของผู้มีอิทธิพลมากกว่าดาราแบบเดิม ๆ
 • 86% ของผู้หญิงหันมาใช้เครือข่ายสังคมก่อนตัดสินใจซื้อ
 • 32% ของผู้มีอิทธิพลที่ปัจจุบันทำงานร่วมกับแบรนด์อ้างอิง Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดตามด้วย Instagram อยู่ที่ 24%
 • 71% ของผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าจากสื่ออ้างอิงทางสังคม
 • 86% ของวิดีโอด้านความงามที่ถูกเปิดดูบ่อยที่สุดใน YouTube ถูกสร้างขึ้นโดยผู้มีอิทธิพลเมื่อเทียบกับเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีแค่ 14%
 • 57% ของ บริษัท ความงามและแฟชั่นใช้ผู้มีอิทธิพลเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดของตน
 • โดยเฉลี่ยธุรกิจจะสร้างรายได้ $ 6.50 สำหรับทุกๆ 1 เหรียญที่ลงทุนในการตลาดที่มีอิทธิพล

ทำไมต้อง Influencer Marketing?

แบรนด์ที่กำลังมองหาการตลาดที่มีอิทธิพลควรคำนึงถึงแนวโน้มในอุตสาหกรรมเพื่อที่จะสามารถกำหนดกลยุทธ์ของแคมเปญได้อย่างเต็มที่ เราได้ระบุ 3 แนวโน้มสำคัญของการตลาดผู้มีอิทธิพลที่จะมาถึงในปีพ. ศ. 2560

เทรนด์ที่ 1: เน้นการตลาดเนื้อหา

ในปี 2016 เราได้เห็นและประสบความสำเร็จทั้งด้านการตลาดที่มีอิทธิพลต่อผลกระทบที่ดีและไม่ดีต่อผู้มีอิทธิพลที่มีผลต่อแบรนด์ได้ ข้อผิดพลาดที่สำคัญบางอย่างที่พบโดยแบรนด์ ได้แก่ การใช้ประโยชน์จากผู้มีอิทธิพลมากเกินไปและการเลือกผู้มีอิทธิพลที่ไม่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณเป็นต้น แต่ข้อผิดพลาดประการสำคัญที่ควรหลีกเลี่ยงคือการโพสต์เนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ชม

ต่อมาในปี 2017 มีการเน้นเนื้อหาที่มีคุณภาพจะเห็นได้ชัดเจน ส่วนใหญ่เนื้อหาที่โพสต์โดยผู้มีอิทธิพลชาวไทยไม่เพียง แต่ต้องมีส่วนร่วมและมีปฏิสัมพันธ์เท่านั้น แต่ยังต้องมีความใหม่เป็นธรรมชาติเหมาะสมกับผู้มีอิทธิพลและแบรนด์ ทั้งยังสามารถแชร์ได้และครอบคลุมเพื่อให้สามารถเข้าถึงเครือข่ายเป้าหมายได้กว้างและให้ผลลัพธ์ที่ดี ดังนั้นแบรนด์จึงต้องลงทุนอย่างมากในการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ

เทรนด์ที่ 2: การตลาดแบบมีส่วนร่วมของผู้คน

แบรนด์และนักการตลาดส่วนใหญ่มุ่งเน้นที่การเข้าถึงความนิยมในการตลาดโดยไม่คำนึงถึงเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังของความพยายามทางการตลาดเหล่านั้น ในปีที่จะมาถึงนี้แบรนด์สำคัญ ๆ จะเน้นให้ผู้คนเป็นศูนย์กลางมากขึ้นและให้ความสำคัญกับผู้ชมเมื่อใช้แต่ละแคมเปญ

การตลาดของ Influencer ในปีพ. ศ. 2560 จะต้องให้สิ่งที่ลูกค้าต้องการและอธิบายว่าการซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณจะเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตอย่างไร นักการตลาดจำนวนมากที่ดำเนินการแคมเปญการตลาดของตนโดยไม่ต้องนึกถึงผู้ชมของพวกเขาเป็นอย่างแรกที่สะท้อนกับผู้ชมจะนำแบรนด์ของคุณไปข้างหน้า

แนวโน้มอันดับที่ 3: ความเสี่ยงในไทย

ผู้บริโภคชาวไทยหันมาให้ความสำคัญกับผู้มีอิทธิพลและมีส่วนร่วมในการตัดสินใจซื้อสินค้ามากขึ้น นี่ควรจะถูกมองว่าเป็นโอกาสที่จะใช้ประโยชน์จากผู้ที่มีอิทธิพลเพื่อสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากการตลาดแบบมีส่วนร่วมเพื่อสร้างรูปแบบการให้ความมั่นใจแก่ผู้บริโภคได้ จะนำมาซึ่งผลกระทบเชิงบวกต่อROI ของแบรนด์ของคุณ

การตลาดของผู้มีอิทธิพลจะเป็นเวทีที่ดีในการเข้าถึงตลาดในประเทศไทยโดยเฉพาะกลุ่มคนหนุ่มสาวที่มองหาบทวิจารณ์ออนไลน์อยู่เสมอ ลักษณะเฉพาะของชุมชนคือสิ่งที่ทำให้การตลาดมีประสิทธิภาพมากในประเทศไทย

วิธีการเริ่มต้นกับการตลาด Influencer?

เข้าถึง Influencer โดยส่วนตัวหรือผ่าน Influencer Marketing Agency

คุณอาจถามว่าอะไรคือวิธีการต่าง ๆที่จะดึงดูดผู้มีอิทธิพล Instagram ในประเทศไทยให้มีส่วนร่วมในการทำตลาดแบบมีอิทธิพล? มีเพียงสองทางเลือกคือธุรกิจเพื่อเข้าถึงผู้มีอิทธิพลโดยตรงหรือไปถึงหน่วยงานด้านการตลาดที่มีอิทธิพล

ส่วนหน้าแล้วอาจดูเหมือนที่จะเข้าถึงผู้มีอิทธิพลโดยส่วนตัวด้วยต้นทุนที่ต่ำและเข้าถึงได้ง่าย อย่างไรก็ตามผู้ที่มีอิทธิพลในประเทศไทยจำนวนมากผู้สนใจจะมุ่งเน้นเฉพาะหัวข้อที่น่าสนใจการมีส่วนร่วมในการตลาดและการติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพื่อดำเนินการแคมเปญการตลาดที่มีอิทธิพล influencer อย่างใดอย่างหนึ่งควรจะแน่ใจว่าได้อ่านเกี่ยวกับด้านต่าง ๆของการตลาด influencer จากบทความต่าง ๆ และ eBooks ออนไลน์

หรืออีกทางหนึ่งหน่วยงานด้านการตลาดที่มีอิทธิพลจะเป็นผู้ช่วยที่ดีในแง่ของการระบุผู้มีอิทธิพลที่เหมาะสมสำหรับแคมเปญการตลาด การเจรจาต่อรองราคาและผลการชี้วัด

สำนักงานส่งเสริมการตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย

StarNgage เป็นแพลตฟอร์มด้านการตลาดและการรายงานของ Influencer ที่ช่วยให้แบรนด์สามารถกำหนดจัดการจัดการเปิดตัวและวัดชี้ผลแคมเปญโฆษณาดิจิทัลบน Instagram ได้ StarNgage ช่วยให้แบรนด์สามารถเป็นพันธมิตรและโฆษณากับผู้มีอิทธิพลในชีวิตประจำวันเช่นเดียวกับที่คุณใช้กับเครื่องมือค้นหาหรือเครือข่ายทางสังคม!

StarNgage มี 4 บริการหลัก ได้แก่ การกำหนดเป้าหมาย แยกแยะ ขยายผล และช่องทาง

เป้าหมาย

ตั้งค่าโปรไฟล์ลูกค้าและหมวดหมู่ที่ตรงเป้าหมายพร้อมกับระบุต้นทุนราคาต่อการมีส่วนร่วมที่ต้องการ

แยกแยะ

ค้นหาหมวดหมู่เฉพาะและแบรนด์ที่สอดคล้องกับ Influencers ที่มีโปรไฟล์เหมาะสมเพื่อโปรโมตแคมเปญของคุณผ่านขั้นตอนวิธีการจับคู่ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของเราเอง

ขยายผล

ระดมผู้มีอิทธิพลเพื่อสร้างเนื้อหาภาพที่ดีที่สุดเพื่อดึงดูดผู้บริโภคเป้าหมายของคุณ เพื่อขยายแบรนด์ของคุณและสร้างการรับรู้ทางออนไลน์

ช่องทาง

ติดตามผลการดำเนินงานด้านการตลาดของผู้มีอิทธิพลผ่านหน้าแดชบอร์ดและวัด ROI ของคุณ จ่ายตามผลงานที่ต้องการ

วิธีการเลือกเป้าหมายการตลาดและ KPI ของผู้มีอิทธิพลของคุณ

เป้าหมายแคมเปญการตลาดที่มีอิทธิพลมากที่สุด

หลังจากที่มีการเปิดใช้งานมากกว่า 10,000 ราย ใน 120 แคมเปญ เราพบว่าผู้มีอิทธิพลจำนวนหลายรายใช้วิธีการที่หลากหลายแตกต่างกันไปเพื่อให้เป็นเป้าหมายในแคมเปญให้ได้มากที่สุด

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์
การรับรู้แบรนด์
การสร้างเนื้อหา
การสร้างชุมชน

แคมเปญ KPI ของแคมเปญการตลาดที่มีอิทธิพลมากที่สุด

เข้าถึง

สามารถวัดได้จากจำนวนผู้ติดตามผู้มีอิทธิพล ง่ายต่อการวัด แต่มีค่าน้อยที่สุด

คลิก

วัดได้ง่ายและเป็นหนึ่งในประสิทธิภาพที่สำคัญที่สุด

การมีส่วนร่วม

รวมถึงกิจกรรมทางสังคมใด ๆ (เช่นแสดงความคิดเห็นและแชร์) ต้องใช้แฮชแท็กหรือลิงก์ที่ไม่ซ้ำกันสำหรับการระบุแหล่งที่มาที่เหมาะสม มีมูลค่ามากกว่าการคลิก

การแปลง

ประกอบด้วยการติดตั้งการลงชื่อสมัครใช้การกรอกแบบฟอร์มและการซื้อ ยากที่จะวัดต้องใช้ลิงก์ที่ไม่ซ้ำกันหรือรหัสโปรโมชันสำหรับการระบุแหล่งที่มา

วิธีการเลือกประเภทผู้มีอิทธิพลของคุณ

The Pyramid of Influence ระดับปิรามิดของผู้มีอิทธิพล

พีระมิดแห่งอิทธิพลครอบคลุมถึงความสัมพันธ์ที่เต็มรูปแบบของความสัมพันธ์ระหว่างผู้มีอิทธิพลของคุณ นี่คือรายละเอียดของวิธีการที่ปิรามิดทำงานจากด้านบนลงมา ผู้มีอิทธิพลทั้งหมดจะแตกต่างกันไป ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการโฟกัสจากผู้มีอิทธิพลระดับสูงเหล่านี้ต่อผู้มีอิทธิพลในระดับเล็ก เพื่ออธิบายถึงผู้มีอิทธิพลหลากหลายประเภท StarNgage ได้ใช้ Pyramid of Influence ผู้มีอิทธิพลที่มีโอกาสเข้าถึงสูงและมีความเกี่ยวข้องน้อยกว่าเช่นคนดังและผู้นำทางความคิดอยู่ที่ด้านบนสุดของปิรามิดขณะที่ผู้ที่มีการเข้าถึงที่ต่ำกว่า แต่มีความเกี่ยวข้องสูงกว่าเช่นผู้สนับสนุนและลูกค้าปัจจุบันอยู่ที่ด้านล่าง Micro-Influencers เป็นกลุ่มคนที่มีความสามารถเข้าถึงได้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็มีความเกี่ยวข้องสูงในหมู่ผู้ชม อิทธิพลของพวกเขาอยู่ในความเข้าใจเฉพาะของพวกเขากับผู้ชมของพวกเขา

สเปกตรัมของผู้มีอิทธิพล

คำว่า 'influencer' ใช้ในการอธิบายชื่อเสียงและสังคมสื่อ แต่การที่มวลชนยอมรับสื่อสังคมออนไลน์ได้ปรับระดับการเล่นให้ครอบคลุมถึงบล็อกเกอร์ instagrammers ยูทูปเบอร์ และแม้แต่ผู้บริโภคในชีวิตประจำวัน เช่นอุตสาหกรรมกำลังทำงานเพื่อสร้างอนุกรมวิธานทั่วไปเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับ influencers ผู้มีอิทธิพลสามารถระบุได้ในสามประเภทดังต่อไปนี้:

ผู้มีอิทธิพลระดับ Maga

นักแสดงศิลปินนักกีฬาและดาราสื่อสังคมที่มีผู้ติดตามมากกว่า 500k + และมีส่วนร่วมในการโพสต์ 2% ถึง 5% พวกเขามีการเข้าถึงคลื่นความถี่ที่มีอิทธิพลมากที่สุดโดยมีอิทธิพลมาจากชื่อเสียงของพวกเขา (มักจะเป็นแบรนด์ของพวกเขาเอง) โดยรวมแล้วพวกเขามีเสียงตอบรับต่ำสุดเมื่อพูดถึงการขับเคลื่อนในนามของแบรนด์

ผู้มีอิทธิพลมาโคร

บล็อกเกอร์มืออาชีพและผู้ใช้ YouTube ที่มีฐานผู้ติดตาม 50,000 ถึง 500,000 คนและมีส่วนร่วมในการมีส่วนร่วม 5% ถึง 20% ต่อโพสต์ พวกเขามีความเกี่ยวข้องสูงที่สุดในสเปกตรัมโดยมีอิทธิพลเฉพาะประเภทเช่นไลฟ์สไตล์แฟชั่นหรือธุรกิจ

ผู้มีอิทธิพลในระดับไมโคร

ในทุกวันผู้บริโภคที่มีผู้ติดตามตั้งแต่ 1,000 ถึง 100,000 คนและมีส่วนร่วมในการดึงดูด 25% - 50% ต่อโพสต์ พวกเขามีความเกี่ยวข้องกับสินค้าและมีเสียงตอบรับสูงสุดในกลุ่มผู้มีอิทธิพลซึ่งมีอิทธิพลจากประสบการณ์ส่วนตัวของพวกเขากับแบรนด์และความแข็งแกร่งของความสัมพันธ์กับเครือข่ายของพวกเขา

ภูมิทัศน์สื่อสังคมมีอิทธิพลในประเทศไทย

ผู้มีอิทธิพลรายใหญ่: หารายได้จากการใช้ชีวิตแบบอื่น (เช่นนักกีฬานักแสดงศิลปินนักแสดงยอดนิยมคนดัง) และสร้างรายได้จากอิทธิพลของตนเป็นแหล่งรายได้ที่สอง (เช่น Araya Alberta Hargate และ Aum Patchrapa)

ผู้มีอิทธิพลที่มาโคร: หาเลี้ยงชีพในฐานะผู้มีอิทธิพล (เช่นบล็อกเกอร์มืออาชีพผู้สร้างหรือนักข่าว) (เช่น Simmers, Worama Umpaiarat และ Chalisa Viravana)

ผู้มีอิทธิพลน้อย: ผู้บริโภคที่มีอิทธิพลเกี่ยวข้องและอาจไม่รู้จักหรือปรารถนาที่จะกลายเป็นผู้มีอิทธิพลมาโคร (ตัวอย่างเช่น Juunep Thancha, Atthaneeya Eiamvasant, Jam Imraporn, Pemika Jiranorraphat และ Ploypayap)

Advocates แบรนด์: ผู้บริโภคที่หลงใหลและเต็มใจที่จะแบ่งปัน แต่มีอิทธิพลน้อย

Top Youtubers (Youtube Influencers) in Thailand

Bie The Ska
Bie The Ska
VrzoChannel
VrzoChannel
ZBing Z
ZBing Z
HEARTROCKERChannel
HEARTROCKERChannel
My Mate Nate
My Mate Nate
fedfeclip
fedfeclip
Jannine Weigel
Jannine Weigel
KNN
kanninich
Overact
Overact
Zom Marie
Zom Marie
Tub Tim Tube
Tub Tim Tube
Airrlikaa
Airrlikaa

Top Instagrammers (Instagram Influencers) in Thailand

Araya Alberta Hargate
chomismaterialgirl
aum_patchrapa
aum_patchrapa
Chermarn Boonyasak
Chermarn
Starvingtime
Starvingtime
Foodie Munchies
Foodie Munchies
Napat Chokejindachai
Napat Chokejindachai
May Buranasiri
dailycherie
aum_napat
aum_napat
Vicki
sunisajett
Sippothai C
Jewsippotha
Manatsanun P.
manatsanun_p
Jira Danbawornkiat
fluke_jira

วิธีการเลือกประเภทเนื้อหาการตลาด Influencer Marketing ของคุณ

วางแผนประเภทเนื้อหาของคุณก่อนที่จะเปิดใช้งาน Influencers

สร้างแบรนด์แล้ว

แบรนด์สร้างเนื้อหาและผู้มีอิทธิพลได้รับการเปิดใช้งานเพื่อแชร์กับเครือข่ายของตน

ผู้มีอิทธิพลไม่ได้เพิ่มความเป็นส่วนตัวใด ๆ พวกเขาเพียงแค่แบ่งปันเนื้อหา ความเสี่ยงน้อยที่สุด

ความคิดสร้างสรรค์และความเป็นส่วนตัวน้อยลง ผลกระทบน้อยที่สุด

การพัฒนาร่วมกัน

แบรนด์พัฒนาแนวทางสำหรับเนื้อหาและผู้มีอิทธิพลสร้างเนื้อหาของตนเองขึ้นอยู่กับการปรับ ตัวอย่างเช่น: "แชร์ภาพถ่ายตัวเองที่ถ่าย Singapore Botanic Garden "

ศักยภาพในการรับผลกระทบปานกลาง

ความเสี่ยงเล็กน้อย

สร้างโดยผู้มีอิทธิพล

เนื้อหาสร้างโดย Influencers ตามความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา แบรนด์ให้ทิศทางละหลวมและทั่วไป

ผู้มีอิทธิพลมีความคิดสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยแนวทางที่ละหลวมจากแบรนด์ ผลกระทบสูง

จำเป็นต้องมีกระบวนการทบทวนเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารความเสี่ยงเนื่องจากความเสี่ยงสูงขึ้น

วิธีการเลือกแรงจูงใจที่เหมาะสมสำหรับผู้มีอิทธิพลของคุณ

วางแผนสิ่งจูงใจของคุณก่อนเปิดใช้งาน Influencers

มีปัจจัยต่าง ๆที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจว่าคุณจะให้แรงจูงใจประเภทใดแก่ผู้มีอิทธิพลของคุณ

การยกเว้น: ควรมีสิทธิพิเศษเฉพาะผู้มีอิทธิพลเท่านั้นที่คุณต้องการเปิดใช้งานเพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมในแคมเปญการตลาดของผู้มีอิทธิพล

ประเภทอิทธิพล: ผู้มีอิทธิพลมากและผู้มีอิทธิพลจากมาโครจะต้องจ่ายเงินสดขณะที่ผู้มีอิทธิพลรายย่อยจะพิจารณารูปแบบการชดเชยอื่นนอกเหนือจากเงินสด

ความสัมพันธ์ของแบรนด์: ระดับความสัมพันธ์ที่มีอิทธิพลและมีอิทธิพลมากที่สุดขึ้นอยู่กับความเชื่อซึ่งกันและกันว่าผู้มีอิทธิพลและแบรนด์มีค่านิยมร่วมกัน ขอแนะนำให้กระตุ้นผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องให้หลงใหลเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สิ่งจูงใจที่เป็นแบรนด์จะทำงานได้ดีที่สุดในกรณีนี้

ความพยายามในการปฏิบัติตามข้อกำหนด: หากผู้มีอิทธิพลต้องการสร้างความพยายามมากขึ้นเพื่อสร้างและแบ่งปันเนื้อหาที่มีตราสินค้าจะต้องมีแรงจูงใจที่สูงขึ้น

Types of Incentives ประเภทของสิ่งจูงใจ

เงินสด

สำหรับผู้มีอิทธิพลส่วนใหญ่และผู้มีอิทธิพลจากมาโครคุณจะต้องใช้การชำระโดยเงินสดเพื่อเป็นแรงจูงใจ อย่างไรก็ตามสำหรับผู้มีอิทธิพลในระดับเล็กบางคนก็เปิดบริการแบบวีไอพีและสิ่งจูงใจที่พิเศษอื่น ๆ นอกเหนือจากเงินสด

การดูแลแบบวีไอพี

เมื่อเปิดใช้งานผู้มีอิทธิพลรายย่อยแรงจูงใจที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือประสบการณ์พิเศษ แรงจูงใจประเภทนี้ทำงานได้ดีที่สุดเมื่อพวกเขาชื่นชอบเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ อาจจะเป็นในรูปแบบ ของส่วนลด บัตรของขวัญ ผลิตภัณฑ์ของแถม ตัวอย่างทดลองใช้ฟรี เป็นต้น

การรับรู้

ผู้มีอิทธิพลจาก Micro จะรู้สึกดีมากกว่าที่จะได้รับรางวัลที่ไม่ใช่เฉพาะเงินสด เช่นการเป็นที่รับรู้ คุณสามารถทำเช่นนี้ได้โดยการนำเสนอเนื้อหาบนสื่อที่คุณเป็นเจ้าของเช่นเว็บไซต์หรือแชร์ พวกเขาจะให้ความสำคัญกับช่องสื่อสังคมออนไลน์ของคุณ

แนวคิดการจูงใจร่วมกัน

 • เหตุการณ์พิเศษ
 • การเข้าถึงล่าสุด
 • ส่วนลด
 • ทดลองฟรี
 • ประกวดรายการ
 • บัตรของขวัญ
 • กล่องประสบการณ์
 • ตัวอย่างสินค้า จำกัด
 • ลำดับความสำคัญของการบริการ

แบรนด์ใช้ StarNgage เพื่อค้นหาผู้มีอิทธิพล

ขอรับคำปรึกษาเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีที่เราสามารถช่วยแคมเปญการตลาดของคุณต่อไปได้

Request For A Demo