FAQ Quảng cáo

Những câu hỏi thường gặp dành cho nhà quảng cáo

StarNgage làm việc như thế nào?

Stargage là một phân tích độc quyền trên Instagram và là một nền tảng marketing cho phép bạn làm việc trực tiếp với những người ảnh hưởng trên Instagram. Mỗi kí kết là một quá trình gồm 4 bước:

  1. Mục tiêu Thiết lập hồ sơ khách hàng mục tiêu và các danh mục (ví dụ như ẩm thực, thời trang, thể dục, v.v.). Tóm tắt chiến dịch và xúc tiến việc quảng bá, đồng thời chỉ ra chi phí phù hợp cho mỗi lượt tương tác.
  2. Nhận định Tìm kiếm cho nhãn hàng và danh mục cụ thể của bạn những influencer có hồ sơ phù hợp. Quảng bá chiến dịch của bạn tới các influencer thông qua những thuật toán phù hợp đã được cấp bằng sáng chế.
  3. Khuếch đại Huy động các influencer tạo ra những nội dung trực quan tối ưu nhằm thu hút khách hàng mục tiêu, khuếch đại thông điệp từ nhãn hàng, và tạo ra sự chú ý trên mạng. Nếu bạn cần giúp đỡ, chúng tôi luôn sẵn lòng xem xét lại cơ chế của chiến dịch.
  4. Theo dõi Khi chiến dịch đã được ra mắt, bạn có thể theo dõi hiệu quả của influencer marketing thông qua bảng điều khiển hiệu suất của chúng tôi.

Ai sẽ là những influencer của StarNgage?

Những influencer trên Instagram của chúng tôi là những người có niềm đam mê dành cho thời trang, thể thao, ẩm thực, du lịch, nhiếp ảnh hay những sở thích khác, họ có lượng người theo dõi cao, hầu hết từ gia đình và bạn bè. Cũng như những influencer lâu dài và những influencer vi mô, các influencer hằng ngày có thể không đứng ở vị trí hàng đầu như các ngôi sao. Tuy nhiên, người theo dõi họ của lại cực kì tin tưởng và hành động dựa theo những gì mà họ nói. Chúng tôi tiến hành phân tích dữ liệu trên mỗi influnencer trên Instagram. Họ có một lượng người theo dõi, một mức độ thu hút (những lượt thích, bình luận và đăng tải lại), cũng như những yếu tố định tính khác. Chúng tôi sẽ trang bị cho những người này các kĩ năng và kiến thức để dẫn dắt lượng người theo dõi của họ hành động theo (ví dụ như đăng kí, bán, cài đặt) trong một thị trường cụ thể.

Nền tảng truyền thông xã hội nào thường được các influencer sử dụng?

Tại thời điểm này, nền tảng mà StarNgage sở hữu theo dõi nền tảng truyền thông xã hội của Instagram. Tuy nhiên, chúng tôi rất sẵn lòng làm việc cùng các nhà quảng cáo và các influencer trong những chiến dịch mở rộng ra các nền tảng truyền thông xã hội khác như Youtube, Facebook, Twitter hay blogs khi cần thiết.

Làm thế nào để tạo ra các chiến dịch dựa trên nền tảng tự phục vụ?

Bạn có thể tạo ra chiến dịch của mình thông qua "Xây dựng chiến dịch". Tóm tắt chiến dịch của bạn có thể được công khai miễn phí. Khi đã được công khai, bạn sẽ nhận được sự quan tâm từ các influencer. Bạn hoàn toàn có thể tự quyết định mình có muốn làm việc với họ hay không, không bắt buộc phải đồng ý hết.

Có thể điều chỉnh các chiến lược cho thương hiệu của tôi không?

Chúng tôi luôn sẵn lòng xem xét và điều chỉnh lại chiến dịch marketing trên Instagram cho các công ty, dựa trên khuôn khổ và phạm vi của chiến dịch. Hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ hello@starngage với các mô tả chi tiết về chiến dịch của bạn.

Tôi có thể tự chọn influencer mình thích để làm việc cùng không?

Tất nhiên là có! StarNgage cho phép bạn chủ động lựa chọn những người nối tiếng phù hợp với ngành nghề, thương hiệu và ngân sách của bạn. Chúng tôi rất sẵn lòng tìm đến các influencer mà bạn muốn làm việc cùng và kết nối với họ nếu họ vẫn chưa tham gia vào nền tảng này.

Làm sao để duyệt danh sách thông tin của các influencer?

Các nhà quảng cáo trên StarNgage có thể tạo ra chiến dịch miễn phí cho StarNgage. Tuy nhiên, duyệt danh sách những người nổi tiếng trên StarNgage là một tính năng cao cấp. Việc thu thêm phí kế hoạch sẽ cho bạn khả năng truy cập vào Danh sách Người nổi tiếng của StarNgage, từ đó bạn có thể tìm kiếm và lọc thông tin theo đất nước, độ tuổi, số lượng người theo dõi, tỉ lệ thu hút trung bình của họ và quan trọng nhất là gửi lời mời đến họ. Nâng cấp tài khoản đồng nghĩa với việc gửi lời mời riêng tới các influencer bạn muốn sẽ nhanh chóng hơn và vận hành chiến dịch sẽ hiệu quả hơn.

Thanh toán bằng cách nào?

StarNgage cho phép bạn thanh toán cho các chiến dịch của mình chủ yếu thông qua Thẻ Tín Dụng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể giới thiệu những phương pháp thanh toán điện tử khác trong tương lai.

Thanh toán được xử lý như thế nào trên StarNgage?

Khoản thanh toán cho influencer được thỏa thuận như một phần của hợp đồng, phía thương hiệu được yêu cầu phải thực hiện thanh toán này trước khi chiến dịch bắt đầu. Về phía nhãn hàng, thanh toán này chỉ được thực hiện khi nhãn hàng đã chọn và đồng ý với các đề xuất từ influencer. Sau khi đã được tài trợ, StarNgage giữ tất cả các khoản tiền quỹ để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp influencer đã sáng tạo nội dung nhưng không nhận được tiền, hoặc nhãn hàng đã trả tiền cho influencer mà không nhận lại được bất cứ nội dung nào. StarNgage lấy 10% làm hoa hồng. Ví dụ, một hợp đồng có giá 200 đô la, nhãn hàng sẽ phải trả 220 đô la và 20 đô la còn lại được trả cho StarNgage.